TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN MẮT ALINA HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN TRONG 15 NGÀY CÁCH LY TOÀN XÃ HỘI.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Từ 0 giờ ngày 01/04/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc. Tuy vậy, Bệnh viện chuyên khoa mắt Alian vẫn được phép hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân kịp thời nhanh chóng, an toàn nhất.

 

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn y tế trong và ngoài bệnh viện để đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn sức khỏe cho người dân đến khám và điều trị bệnh. Nhằm phục vụ tốt công tác an toàn sức khỏe toàn dân mùa dịch Covid -19, bệnh viện đã thực hiện nhiều phương án về nhân sự, hậu cầu. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, bệnh viện tiến hành phân luồng bệnh nhân bằng một đường duy nhất tại cửa chính là sảnh lễ tân để kiểm soát số lượng người ra vào có hướng điều chỉnh phù hợp, an toàn.

Thứ hai, đội ngũ nhân viên bệnh viện tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho người dân ngay tại cửa đón tiếp của bệnh viện để phân loại vòng 1.

Trong đó, những bệnh nhân hoặc người dân đến bệnh viện có thân nhiệt lớn hơn 37.5 độ hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở được cách ly riêng tại Phòng cách ly và theo dõi y tế theo quy trình của Bộ. Bất kỳ ai có biểu hiện "cận dịch" được cách ly tại chỗ và liên hệ hướng điều trị theo quy định chung.

Thứ ba, bệnh viện thực hiện hướng dẫn người dân khai báo y tế và quá trình di chuyển (bắt buộc), bệnh viện sẽ từ chối những bệnh nhân không hợp tác khai báo y tế. Việc khai báo y tế và quá trình di chuyển giúp bệnh viện nắm bắt được tình hình bệnh nhân và phân loại những trường hợp đáng nghi ngờ.

Thứ tư, Bệnh viện phát khẩu trang và chuẩn bị nước rửa tay tại nhiều khu vực bệnh viện để người dân sử dụng thuận tiện khi đến khám và điều trị tại viện.

Thứ năm, thực hiện phát số khám bệnh cho người dân, duy trì số lượng 2-5 người tại khu vực sảnh chờ. Chuẩn bị khu vực chờ khám riêng để hạn chế tối đa tập trung đông người tại một khu vực.

Thứ sáu, Nhân viên y tế tại bệnh viện được trang bị kính chống giọt bắn, khẩu trang và thực hiện sát khuẩn phòng khám, dụng cụ liên tục trong ngày. Đảm bảo môi trường sát khuẩn an toàn nhất cho sức khỏe của người dân và nhân viên bệnh viện.

Thứ bảy, Bệnh viện cập nhật thường xuyên các thông tin y tế tại sảnh chờ để người dân nắm được trên phương tiện thông tin tại sảnh và fanpage, website chính thức: Alinavn.com

HIỆN TẠI, BỆNH VIỆN CHƯA GHI NHẬN TRƯỜNG HỢP NGƯỜI BỆNH HOẶC NHÂN VIÊN NHIỄM COVID -19. Vì vậy, Bệnh viện đảm bảo đủ các điều kiện, tiêu chuẩn y tế phục vụ việc khám và điều trị bệnh của người dân.

 

Để thực hiện tốt công cuộc chống dịch Covid-19, Bệnh viện rất mong sự hợp tác nghiêm túc từ người dân đến khám như đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực, thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại bệnh viện.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh!

=============================================================================================================================

Cập nhật các thông tin mới nhất từ Bộ Y Tế: https://moh.gov.vn/

Đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19: 1900 3228

Cập nhật các thông tin chuyên khoa mắt tại: http://alinavn.vn/

Đường dây nóng tư vấn mắt trực tuyến: 0989695216

 


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết