TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH TÌM LẠI ÁNH SÁNG CỦA CỤ BÀ 90 TUỔI

Sau nhiều năm bị đục thủy tinh thể hai mắt, mất khả năng nhìn, mới đây cụ Nguyễn Thị Nụ (90 tuổi, thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên) được các bác sĩ Bệnh Viện Mắt Alina phẫu thuật, đem lại ánh sáng.

        Dù ở tuổi 90, nhưng cụ Nụ vẫn minh mẫn, tiếng nói lanh lảnh. Trong một buổi khám sàng lọc tại địa phương , cụ được bác sĩ khuyên lên viện để kiểm tra chuyên sâu. Không ngần ngại vì tuổi cao, cụ đăng ký lên viện khám và được các bác sĩ được chẩn đoán bị đục thủy tinh thế tuổi già. Khi được hỏi về quyết định phẫu thuật, cụ Nụ cũng không chần chừ mà quyết định thay thủy tinh thể với mong muốn đôi mắt sáng hơn.

Cụ  Nụ chia sẻ: “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay. Dù tuổi tôi đã cao, nhưng mắt sáng được ngày nào tôi vui ngày ấy. Tuổi già không muốn phiền nhiều đến con cháu”

Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhanh do sự phối hợp tốt từ cụ, ai cũng khâm phục sự mạnh mẽ của bà cụ dù đã tuổi xưa nay hiếm. Phương pháp phẫu thuật Phaco tiên tiến, an toàn, được các bác sĩ tại bệnh viện áp dụng nhanh chóng đem lại kết quả tốt cho cụ Nụ.

Khi được hỏi về quá trình phẫu thuật cụ tâm sự: “Mổ xong mắt tôi sáng lắm, có gì đâu mà sợ”. “Các bác sĩ chăm sóc làm rất nhẹ nhàng, không đau, dặn dò chu đáo về tôi và các con cứ thế làm theo. Giờ nhìn sáng hơn nhiều lắm, tự làm được mọi việc”.

Trước khi mổ chỉ kiểm tra thị lực cụ chỉ nhìn và đếm bóng bàn tay. Sau 1 tuần thị lực của mắt cải thiện nhanh chóng là 20/80, 1 tháng sau đến khám lại cụ vui mừng chia sẻ: “Mắt tôi nhìn rõ hơn trước nhiều lắm. Tôi rất phấn khởi và cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”.

Câu chuyện của cụ Nụ là một trong rất nhiều hành trình tìm lại đôi mắt sáng mà bệnh viện đã đồng hành cùng. Dù tuổi cao, nhưng cụ không hề sợ hãi hay ngại ngần chuyện chăm sóc, điều trị, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình.

🌻 Hơn cả, Alina rất hạnh phúc khi tạo ra những hành trình cho những người đang gặp các vấn đề về mắt: “Từ không nhìn thấy gì đến tìm được ánh sáng”

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu

         Đục thể thuỷ tinh là nguyên nhân gây mù loà phổ biến nhất trên thế giới. Có khoảng 25 đến 50 triệu người trên toàn cầu có thị lực < 1/20 là do đục thể thuỷ tinh. Theo các nghiên cứu khoa học tại Framingham Eye Study tỷ lệ người mắc bệnh đục thủy tinh thể ở tuổi 55 đến 64 là 4,5%, tỷ lệ này tăng lên 18% ở độ tuổi 65 đến 74 tuổi và cao nhất ở tuổi từ 75 đến 84 là 45,9%.

        Theo Viện Mắt trung ương Việt Nam 1995: Mù một mắt 1,18% hai mắt 1,25%, Tỉ lệ đục thể thuỷ tinh cục bộ hai mắt 3,76%, đục toàn bộ hai mắt 0,84%.Năm 2000 mù do đục thể thuỷ tinh chiếm 60% các loại mù trong đó nữ đục thể thuỷ tinh 2 mắt chiếm 68,5%,nam chiếm 59,3%.

         Bệnh viện chuyên khoa mắt ALINA là một trong những bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, công khai chất lượng phẫu thuật theo quy định của các tổ chức y tế uy tín. Hỗ trợ người dân trong hành trình chăm sóc, bảo vệ, điều trị mắt với chi phí thấp và chất lượng tốt nhất hiện nay.

-================

 

🏨 ALINA – MANG ÁNH SÁNG TỚI CỘNG ĐỒNG !!!

 

➡ HÃY GỌI: 0989 695 216 để được tư vấn và khám miễn phí

🌏 Website: http://alinavn.com

💑 Fanpage:

https://www.facebook.com/alinavietnam.official/

🏥🏥 ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT 🏥🏥

📌 Địa chỉ: Biệt thự 10-11-12 Mimosa, Khu biệt thự Mimosa, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết