TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẮT TÔI ĐÃ KHỎE VÌ HỌC CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN CHĂM SÓC MẮT

Chú Vũ Văn Thanh (Gia Lâm, Hà Nội) là khách hàng quen thuộc của bệnh viện. Dáng dấp khỏe mạnh, tính cách hài hước khiến ai cũng thich thú và ấn tượng. Nhưng, không may ở độ tuổi còn khá trẻ, chú lại bị glocom – một căn bệnh thường chỉ xuất hiện ở độ tuổi cao niên.

 

3 tháng trước, mắt chú vẫn bình thường, thị lực tốt, vẫn đi làm và phục vụ thú vui nghiên cứu chim cảnh. Một thời gian, mắt tự dưng nhìn mờ, hay có hiện tượng chảy nước mắt và có cảm giác bị thu hẹp vùng sáng rộng.

Sau mỗi buổi đi làm tiếp xúc nhiều bụi, gió..do chủ quan thiếu kinh nghiệm chăm  sóc mắt, chú Thanh tự mua thuốc nhỏ mắt về sử dụng khiến mắt ngày càng nặng. Hiện tượng, mắt nhờ, khó nhìn, nhức mỏi ngày càng tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc thường ngày. Lo lắng, chú đã tìm đến một số bệnh viện, cơ sở khám chữa nhãn khoa ở Hà Nội, được chỉ định điều trị laze một thời gian. Tuy vậy, tình trạng mắt cũng không thuyên giảm, dù đã chạy chữa nhiều nơi.

Có bác hàng xóm - là một trong những bệnh nhân được Alina khám miễn phí tại địa phương tặng phiếu khám mắt. Chú Thanh đã đến viện khám và được bác sĩ chuẩn đoán: bị glocom thứ phát do sử dụng thuốc nhỏ mắt không đúng cách và đạt tiêu chuẩn. Chú được chỉ định mổ, khám thường xuyên 3-7 ngày sau mổ, bác sĩ theo dõi định kỳ và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích để chăm sóc mắt tốt. Đặc biệt, về việc thay đổi thói quen dùng thuốc, đi khám mắt định kỳ thường xuyên…

Chú Thanh duy trì thói quen thường xuyên đi khám để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chăm sóc mắt đúng cách

Sau thời gian được bác sĩ khám và điều trị chú Thanh vui vẻ chia sẻ: “Hiện tại, tình trạng mắt của chú rất tốt,  hiện tượng mắt mờ, nhức đã không còn. Bác sĩ Hà và đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình và chuyên nghiệp”.

Giờ đây, chú có thể tiếp tục công việc và thú vui nghiên cứu chim cảnh mà không bị ảnh hưởng do mắt. Không những thế, chú Thanh đã từ bỏ những thói quen xấu: sử dụng thuốc không đúng cách, không thức khuya…Ngoài ra, chú Thanh còn chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc mắt tốt cho người thân sau 3 tháng theo dõi và điều trị tại viện.

Việc khám mắt mắt định kỳ tháng và nhờ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa khi gặp vấn đề là cực kỳ cần thiết. Giúp chúng ta sử dụng thuốc theo chỉ đinh đúng cách và phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh về mắt.

Giờ đây, chú Thanh không chỉ bệnh nhân quen thuộc tại viện mà còn là người bạn, người ủng hộ, lan tỏa những điều tích cực từ chính trải nghiệm điều trị mắt của bản thân.

 


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết