TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

 • LES FALLICK
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Chủ tịch Alina Vision
  • Giới thiệu sơ bộ:

   Les Fallick không những là Chủ tịch tổ chức Alina Vision, ông còn là Chủ tịch của hơn hai mươi công ty, bao gồm Lonely Planet, Quản lý tài sản pháp lý và tổng hợp, Quỹ Gresham, Quỹ Phát triển và Quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng ÚC.

   ✨ Ngoài vai trò của mình ở Alina Vision, Les còn là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và là Chủ Tịch của Quỹ Fred Hollows, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn của Greening Australia và là thành viên của Hội Đồng Quản Trị Kinh Doanh Úc.

   ✨ Les Fallick đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm cố vấn, người thu xếp vốn và giám đốc điều hành. Ông có bằng Thạc sĩ của Đại học Edinburgh, bằng Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Aberdeen và là thành viên của Viện Giám đốc Công ty Úc.

   ✨ Les còn là giảng viên đại học về kinh tế và đã làm việc trong các vai trò cao cấp trong phong trào công đoàn Úc, Chính phủ và các tổ chức tư nhân.

 • DAVID GREEN
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Nhà sáng lập/Giám đốc điều hành Alina Vision
  • Giới thiệu sơ bộ:

   David Green là một doanh nhân xã hội Mỹ nổi tiếng với những nỗ lực nhân đạo toàn cầu của mình – đó là: Cung cấp dịch vụ y tế bền vững, chất lượng cao với tiêu chuẩn Quốc tế, giá thành phải chăng phù hợp với khả năng chi trả của mọi đối tượng. 
   ✨ David Green đồng thời là nhà đồng sáng lập Quỹ Eye Fund – Quỹ đầu tư xã hội trị giá 15 triệu USD với sự hợp tác của Deustche Bank, Ashoka và Cơ quan phòng chống mù lòa Quốc tế. Ông cũng là người giúp phát triển và xây dựng nhiều chương trình chăm sóc mắt toàn cầu.

   ✨ Những thành tựu và đóng góp của ông cũng được tạp chí Fortune, the Economist, Forbes, CNN, PBS ca ngợi. David từng là thành viên hội đồng quản trị của John Hopkins Social Innovations, Stanford University of Fellowship,Quỹ đầu tư xã hội kinh doanh của trường Đại học Michigan Ross và Hội đồng tư vấn Seva.

   ✨ Năm 2002, David Green trở thành thành viên của Ashoka và được công nhận là Doanh nhân xã hội hàng đầu của Quỹ Schwab.

   ✨ Năm 2004, Ông là người xuất sắc nhận được giải của Marcathur Fellowship về những cố gắng của ông trong việc tiên phong, đi đầu sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe cho người dân ở những nước đang phát triển.

   ✨ Năm 2004 và 2006, Ông là 1 trong 50 người được nhắc trong tạp chí 50 Fast Company.

   ✨ Năm 2009, DAVID GREEN là người xuất sắc nhận được giải "Spirit of Helen Keller" cho những nỗ lực nhân đạo trong công tác phòng chống mù lòa ở cộng đồng. Ông cũng được bình chọn là doanh nhân xã hội hàng đầu của trường Đại học Michigan bởi trường Đại học Kỹ thuật Michigan.a

 • BRIAN DOOLAN
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Thành viên Hội đồng quản trị Alina Vision
  • Giới thiệu sơ bộ:

    Brian Doolan là người đứng đầu trong lĩnh vực phát triển toàn cầu. Ông giữ ghế chủ tịch Hội đồng của Trung tâm Vì Xã hội tại Úc và cung cấp hỗ trợ chiến lược cho Quỹ Fred Hollows. Trước khi tham gia FHF, Brian từng là Giám đốc Quốc gia của CARE International tại Iraq và Việt Nam, là giám đốc cấp cao và là Giám đốc quốc gia của CARE Australia, Cố vấn cho các Bộ trưởng Chính phủ Úc về việc làm, giáo dục và đào tạo.

    Brian là Giám đốc điều hành của Quỹ Fred Hollows từ năm 2005 đến năm 2017. Trong giai đoạn đó Quỹ tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm đạt 18% và trở thành một tổ chức hàng đầu thế giới về hoạt động tại hơn 25 quốc gia với các văn phòng hỗ trợ tại Úc, Anh, Mỹ, Hồng Kông và UAE.

    Năm 2004, Thủ tướng Việt Nam trao tặng ông Huân chương Hữu nghị uy tín vì "đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam".

    Năm 2008 FHF được vinh danh là “Tổ chức phi lợi nhuận vận hành tốt nhất” của Úc.
    Năm 2013, FHF được xếp hạng trong số 50 tổ chức phi chính phủ hàng đầu trên thế giới.

    Năm 2012, ông tham gia điều hành của Hội đồng Phát triển Quốc tế Úc (ACFID) và giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 2014 đến năm 2017.

 • BEN MIDBERRY
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Nhà đồng sáng lập/ Giám đốc điều hành Alina Vision
  • Giới thiệu sơ bộ:

   ✨ Trước khi trở thành nhà đồng sáng lập và dẫn dắt Alina Vision, Ben đã từng đảm nhận vị trí phó chủ tịch nhóm tài chính xã hội toàn cầu của Deutsche Bank. Ông đã điều hành một doanh nghiệp xã hội về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và quản lý quỹ Eye Fund I của Deutsche Bank, một quỹ đầu tư có tác động lớn đến các bệnh viện sử dụng mô hình khám chữa các bệnh về mắt với chi phí hợp lý.

   ✨ Ông đã bắt đầu đầu tư tài chính vi mô với nền móng tại Microrate, một đơn vị chuyên đánh giá các tổ chức tài chính vi mô trong thị trường chưa được mở rộng.

   ✨ Ben cũng đã đạt được bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh tại đại học kinh doanh Columbia, sau khi đạt được chứng chỉ CPA trong sự nghiệp của mình.

 • Ths.BSNT. TRẦN MINH HÀ
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Giám đốc chuyên môn/ Đại diện Alina Vision tại Việt Nam
  • Giới thiệu sơ bộ:

   ✨ Bác sĩ Trần Minh Hà tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội khóa 2002-2008.
   ✨ Năm 2010, BS. Hà nhận học bổng thực tập nội trú tại Bệnh viện Mắt Quốc Gia Pháp Quinze-Vingts, Paris.
   ✨ Năm 2011, tốt nghiệp bác sỹ nội trú chuyên ngành Nhãn khoa loại giỏi.
   ✨ Từ 2009-8/2018, BS. Hà công tác tại Khoa Glôcôm, Bệnh viện Mắt Trung ương đồng thời tham gia nhiều khóa đào tạo tại Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ. 
   ✨ 8/2018-nay: BS. Hà tiếp tục theo chương trình đào tạo nghiên cứu sinh chuyên ngành nhãn khoa taị Đại học Y Hà Nội và tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.
   ✨ Hiện nay, BS. Hà không chỉ là bác sĩ chính và đảm đương vai trò Giám đốc Bệnh viện, mà còn là đại diện của tổ chức Alina Vision tại Việt Nam - một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh phòng chống những bệnh mù loà không đáng có với quy mô toàn cầu.