ALINA VISION 

📌 Hơn 200 triệu người trên khắp thế giới có vấn đề về thị lực hoặc mù lòa nghiêm trọng, tàn phá cuộc sống của họ, ngăn cản họ kết nối với gia đình và cộng đồng. 80% các bệnh lý về mắt có thể dễ dàng điều trị bằng các thủ thuật nhanh chóng, chi phí thấp, giúp cải thiện thị lực, cho dù đó là phẫu thuật đục thủy tinh thể hay đơn giản là cặp mắt kính phù hợp.

📌 Nhưng hàng triệu người có nhu cầu không thể tiếp cận các phương pháp điều trị này, do chi phí cao không cần thiết, khoảng cách từ các nhà cung cấp dịch vụ y tế, hoặc thiếu thông tin. Tại Việt Nam, tỷ lệ mù lòa ngày càng gia tăng, nhiều bệnh lý về mắt phức tạp, đặc biệt tỷ lệ mắc mới và tồn đọng hàng trăm nghìn ca mỗi năm chưa được giải quyết… là những thách thức không nhỏ trong công tác phòng chống mù lòa của quốc gia.

👉🏻Vì vậy, Alina Vision ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Alina Vision được đăng ký chính thức với tên Doanh nghiệp Xã hội Hỗ trợ Phát triển các Hoạt động Phòng chống Mù lòa. Năm 2017, Alina Vision đã được Convergence - một mạng lưới nguồn vốn đầu tư hỗn hợp quốc tế - trao khoản tài trợ Design Funding để xây dựng mạng lưới các trung tâm phẫu thuật mắt toàn cầu và Việt Nam là quốc gia đầu tiên tiên thành lập bệnh viện mắt của Alina Vision.

✨Cái tên "Alina" bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp cổ đại, có ý nghĩa là "người mang ánh sáng" được lựa chọn để phản ánh sứ mệnh của Doanh nghiệp xã hội: đảm bảo cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt công bằng cho tất cả mọi người.

✨Mục tiêu của Alina Vision là cung cấp những dịch vụ chăm sóc mắt đẳng cấp thế giới, trong khả năng chi trả của mọi đối tượng. Bằng việc xây dựng các trung tâm phẫu thuật mắt được điều hành bởi các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu ở các nước đang phát triển trên toàn thế giới, Alina Vision cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt đẳng cấp thế giới, bao gồm điều trị miễn phí hoặc trợ giá cho người nghèo, người có thu nhập thấp.

✨Với việc đầu từ toàn diện từ đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên môn sâu tại nước ngoài cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi đang ngày một hoàn thiện về mọi mặt để có thể sớm cống hiến, chăm sóc và giúp đỡ cộng đồng.

 

Trân trọng!

Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina